Bài đăng nổi bật

VINHOMES GOLDEN RIVER - VIÊN KIM CƯƠNG GIỮA LÒNG SÀI GÒN

   Tiếp nối thành công của siêu dự án  Vinhomes Central Park , Tập đoàn Vingroup ngày hôm nay 22-03-2016 đã chính thức có buổi training với...

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016

CỔ PHIẾU GIÁ TRỊ NHẤT THẾ GIỚI THUỘC VỀ AI

Cổ phiếu của công ty Berkshire Hathaway Inc (BRK.A) có giá cao nhất thế giới hiện nay với mức giá 199.950USD/cổ phiếu (khoảng 4,4 tỉ đồng). Forbes cuối tháng 5 vừa qua từng xếp hạng Berkshire Hathaway nằm top đầu trong 10 công ty có mã cổ phiếu đắt nhất hành tinh. Điểm đặc biệt là Berkshire Hathaway cũng là công ty duy nhất có mã cổ phiếu tính bằng 6 chữ số (đơn vị USD).
10 mã cổ phiếu không xuất hiện cái tên nổi đình nổi đám trong giới công nghệ như Apple mà chỉ có Amazon đứng thứ 9 và Alphabet Inc đứng thứ 7. Alphabet Inc là công ty chủ quản của cỗ máy tìm kiếm Google.
Với giá cổ phiếu đắt đỏ như vậy, việc sở hữu dù chỉ một cổ phiếu của Berkshire Hathaway cũng không hề đơn giản. Tính tới ngày 10.6, cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã tăng giá lên mức 4,73 tỉ đồng, tăng thêm hơn 330 triệu chỉ trong 3 tuần so với thời điểm ngày 19.5.

Cổ phiếu đắt giá nhất thế giới thuộc về ai? - 1
Berkshire Hathaway là một công ty đa quốc gia có trụ sở ở thành phố Omaha, bang Nebraska, Mỹ. Berkshire Hathaway là một công ty chuyên đầu tư và sở hữu toàn bộ cổ phần của những công ty như GEICO, NetJets, Helzberg Diamonds, FlightSafety International, BNSF, Lubrizol, Dairy Queen, Fruit of the Loom.
Ngoài ra, Berkshire Hathaway nắm một phần sở hữu của những tập đoàn “máu mặt” như American Express chuyên chuyển phát nhanh, Coca Cola chuyên nước giải khát, IBM chuyên phần mềm, máy tính và giải pháp công nghệ, Apple chuyên công nghệ…
Berkshire Hathaway tăng trường đều đặn gần 20% một năm (chính xác là 19,7%) trong 50 năm qua và hầu như nợ rất ít. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, người từng giàu có thứ 2 thế giới chỉ sau Bill Gates chính là chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway.
Đăng nhận xét